Quảng cáo Mạng hiển thị (GDN)

Quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google (Google Display Network – viết tắt: GDN) là một hình thức Quảng cáo của Google được quản lý thông qua tài khoản Google AdWords. Đây là một kênh quảng cáo hiệu quả thông qua việc đặt Banner flash, Nội dung văn bản (Text) , Hình ảnh (image), Video…  trên hệ thống hàng nghìn website Publisher của Google như: dantri, VTC, Zing, tuoitre.vn, saigonweb.vn, tinhte.vn, webtretho.com…. với nhiều chủ đề khác nhau mang lại hiệu quả tối ưu cho Marketing hiện đại…

Mạng hiển thị Google có hàng nghìn các trang web được Google phê duyệt tham gia. Bao gồm các website sản phẩm của Google như Google Finance, Gmail, Blogger, YouTube và các trang mạng tham gia với số lượng ngày càng tăng vọt.  Mạng này cũng bao gồm các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đã từng nhìn thấy quảng cáo AdWords trên trang web tin tức ưa thích hay trong tài khoản Gmail của mình và tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này có thể được hiển thị ở đó, vậy thì giờ đây bạn đã biết: các trang web như thế này là một phần trong Mạng hiển thị của Google.

* Có hàng nghìn website thuộc mạng này, chúng tôi sẽ tư vấn lựa chọn nhóm website phù hợp với chiến lược của bạn. Một số website tiêu biểu:

 1. vietbao.vn
 2. vietgiaitri.com
 3. vtc.vn
 4. baomoi.com
 5. tinmoi.vn
 6. tuoitre.vn
 7. tintuc.xalo.vn
 8. yume.vn
 9. timnhanh.com.vn
 10. thethaovanhoa.vn
 11. phununet.com
 12. tinhte.vn
 13. vozforums.com
 14. timviecnhanh.com
 15. raovat123.com
 16. tailieu.vn
 17. bongdaplus.vn
 18. tin247.com
 19. ebay.vn
 20. chodientu.vn
 21. vnexpress.net
 22. haivl.com
 23. dantri.com.vn
 24. 24h.com.vn
 25. ….

Vì sao phải đăng ký quảng cáo remarketing tại DMV

Công Ty Truyền Thông Netlink là đối tác chính thức của google tại Việt Nam. Với 6 năm kinh nghiệm digital marketing và quảng cáo google Netlink tự tin sẽ cũng cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

doi tac chinh thuc google partners

Quảng cáo Google Remarketing

Trong thời đại công nghệ số, mọi thứ đều thay đổi rất nhanh chóng, trong công việc hay trong cuộc sống đều không thể thiếu các phương tiện có tích hợp công nghệ số như laptop, máy tính bảng, smartphone,… Với nhu cầu có thể tìm kiếm được các sản phẩm ngay lập tức, không cần phải tới trực tiếp từng cửa hàng để tìm sản phẩm thì các dịch vụ quảng cáo Google ra đời. Kéo theo đó, doanh nghiệp muốn tiếp cận lần nữa với những khách hàng đã ghé thăm website của mình. Doanh nghiệp muốn tiếp cận được với các khách hàng cũ cũng như tìm kiếm khách hàng mới, tăng doanh thu cho mình. Vì sự cạnh tranh ngày càng tăng của các doanh nghiệp, chỉ thực hiện các chiến dịch Marketing thì không đủ. Khách hàng càng ngày càng có nhiều sự lựa chọn hơn, họ xem xét và so sánh sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định đăng ki hoặc mua hàng. Doanh nghiệp muốn giữ chân được khách hàng thì cần có chiến dịch “theo đuôi” và “lôi kéo” những khách hàng cũ hoặc đã ghé thăm website ít nhất 1 lần. Các khách hàng có cơ hội quay lại website của bạn lần nữa giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi hành động trên website.

Quảng cáo Google Remarketing 1

Tại sao cần phải thực hiện chiến dịch Remarketing cho doanh nghiệp???

Chính vì lí do đó, quảng cáo Google Remarketing ra đời. Quảng cáo Remarketing giúp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận với những khách hàng, là đại đa số người dùng, ghé thăm website nhưng không thực hiện hành vi chuyển đổi nào; hoặc đã thực hiện ít nhất một hành vi nhưng chưa hoàn toàn kết thúc hành vi đó. Theo hình ảnh thống kê trên ta thấy được, tỉ lệ truy cập vào website không cho ta được lợi nhuận về doanh số ngay lập tức. Theo hình ảnh thống kê, có tới khoảng 96% người dùng không thực hiện hành vi đăng kí hay mua sắm nào và khoảng 70% bỏ dở các bước đăng kí mua hàng hoặc đăng kí dịch vụ trên website. Như vậy quảng cáo Google để tiếp thị lại với những đối tượng này là vô cùng cần thiết.

Quảng cáo Google Remarketing là hình thức quảng cáo Google tiếp thị lại các khách hàng đã ghé thăm vào website của bạn. Google sử dụng các bộ nhớ cache có lưu lược sử của những người từng ghé thăm website của bạn. Sau đó, Google sẽ tiến hành chiến dịch tiếp thị lại, cho hiển thị các banner, video, văn bản quảng bá về sản phẩm hay dịch vụ mà khách hàng đó từng ghé thăm hoặc tìm kiếm thông tin. Các thông điệp quảng bá sẽ hiển thị trên những website khác mà khách hàng truy cập, “theo đuôi” khách hàng liên tục trừ khi họ xóa lược sử website của họ. Các website hiển thị quảng cáo của bạn là những website mà bạn đã lựa chọn và nằm trong Mạng Hiển Thị, trong đó có cả Youtube và Gmail.

Quy trình hoạt động hiệu quả của quảng cáo Google Remarketing

Quy trình hoạt động hiệu quả của quảng cáo Google Remarketing

Hiệu quả của quảng cáo Google Remarketing

Quảng cáo Google Remarketing cũng tương tự với quảng cáo Google Display Network, hiển thị tại các website nằm trong Mạng Hiển Thị của Google.  Các dạng hiển thị của Google Remarketing cũng đa dạng: văn bản, banner, flash, và video. Điều này tạo điều kiện thuận lợi giúp bạn tiếp thị lại với người dùng những sản phẩm mà họ đã xem hoặc truy cập vào trang chứa sản phẩm đó.

Hiệu quả của chiến dịch Remarketing không chỉ giúp giữ chân khách hàng cũ ghé thăm website của bạn thường xuyên mà còn giúp “khuyến khích” những vị khách hàng còn đang phân vân, lựa chọn mua hàng trên website của bạn. Như vậy bạn vừa đạt được hiệu quả trong việc tạo khách hàng thân thiết mà còn tìm kiếm được khách hàng mới cho mình.

Nhận diện thương hiệu đạt hiệu quả cao hơn cũng nhờ vào chiến dịch Google Remarketing. Với những khách hàng ghé thăm website của bạn mà chưa thực hiện hành vi mua sắm hoặc đăng kí,… với website thì họ sẽ dễ dàng quên mất bạn là ai. Với quảng cáo tiếp thị lại của Google, bạn vừa thực hiện quảng bá sản phẩm trên quảng cáo từ khóahoặc Google Display Network, vừa tiếp thị lại với những khách hàng đó thông qua các nhóm quảng bá khác nhau, “theo đuôi” và nhắc họ nhớ website của bạn và cả thương hiệu của bạn. Từ đó, việc nhiều người biết tới doanh nghiệp, hình ảnh thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn nữa. Độ nhận diện thương hiệu trên mạng trực tuyến càng cao, doanh thu trực tuyến của bạn sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Xem Thêm Về: Quảng Cáo Facebook

Các đối tượng khách hàng cần thực hiện quảng cáo Google Remarketing

Quảng cáo Remarketing giúp bạn thực hiện chiến dịch tiếp thị lại và nhận diện thương hiệu với các đối tượng sau:

–    Khách hàng đã ghé thăm website của bạn để tìm kiếm thông tin tại trang con nào đó

–    Khách hàng đã thăm website của bạn, thực hiện ít nhất 1 hành vi với website (mua hàng, đăng kí thành viên,..)

–    Khách hàng đã ghé thăm website nhưng không thực hiện bất kì hành vi nào với website (mua sắm, điền thông tin, đăng kí thành viên,…)

–    Khách hàng tương tác với website của bạn thông qua các mẫu hiển thị quảng cáo về sản phẩm, hoặc qua video trên kênh Youtube của bạn.

–     Khách hàng tương tác với website trên thiết bị di động. Với đối tượng này, mẫu quảng cáo Google sẽ hiển thị lại trên một ứng dụng (Mobile App) nào đó hoặc trên một trang khác trên thiết bị di động.

Cơ chế hoạt động của quảng cáo Google Remarketing

Nguyên tắc cơ bản của Google Remarketing đó là quảng cáo sẽ bám theo người dùng, hiển thị trên web nội dung nằm trong mạng hiển thị mà người dùng họ truy cập đến sau khi truy cập vào website của doanh nghiệp. Đó là nguyên tắc cơ bản mà Google đang áp dụng cho Google Remarketing, còn cơ chế hoạt động của phương thức quảng cáo này sẽ là như sau:

– Trước tiên doanh nghiệp bạn cần phải có một tài khoản quảng cáo, kích hoạt chiến dịch, sau đó là lẫy một đoạn mã do Google cung cấp chèn vào đoạn code trên website. Sau khi chèn, đoạn mã này sẽ thu thập dữ liệu của người dùng đã từng truy cập website, khi có một nhóm dữ liệu người dùng là đủ, doanh nghiệp có thể sàn lọc và bắt đầu cho chạy quảng cáo tiếp thị đến những đối tượng này

– Chiến dịch quảng cáo được triển khai, dựa trên nhóm đối tượng mục tiêu đã được xác định , quảng cáo sẽ bắt đầu đi theo người dùng đến các trang web nội dung. Chẳng hạn như người dùng họ truy cập vào website của bạn, sau đó họ tiếp tục truy cập vào một trang web nội dung khác thì quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị đến những đối tượng này

– Với phần nội dung quảng cáo hiển thị, Google cũng cho phép bạn sử dụng nhiều định dạng nội dung khác nhau bao gồm nội dung là văn bản, là hình ảnh hay là cả video nhưng phổ biến nhất trong các chiến dịch quảng cáo Google Remarketing vẫn sẽ là nội dung hình ảnh

Đánh giá của các doanh nghiệp, nhà quảng cáo đã từng thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Remarketing

Phải có lý do để các doanh nghiệp, nhà quảng cáo họ quyết định lựa chọn Google Remarketing cho mục tiêu phát triển kinh doanh từ quảng cáo của mình. Lý do đó là gì, câu trả lời sẽ có ngay trong những đánh giá của đã phần các nhà làm quảng cáo, họ đánh giá về quảng cáo Google Remarleting như sau:

– Google Remarketing gần như là phương án khả thi nhất để các doanh nghiệp có thể tiếp thị hiển thị quảng cáo đến những khách hàng là tiềm năng nhất, lý do là vì đối tượng mục tiêu của Google Remarketing là những người dùng đã từng truy cập vào website của doanh nghiệp, khi đó có thể khẳng định rằng họ đang dành mối quan tâm với những sản phẩm, dịch vụ nào đó của doanh nghiệp trong khi quyết định mua hàng, đặt hàng vẫn chưa được đưa ra

– Google Remarketing theo chân người dùng, xuất hiện một cách liên tục, điều này giúp cho hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp xuất hiện một cách đều đặn, tạo sự ghi nhớ và tính phổ biến của thương hiệu doanh nghiệp sẽ ngày càng được phổ biến

– Với quảng cáo Google Remarketing, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong mục tiêu tiếp thị những sản phẩm mới, dịch vụ mới đến những khách hàng cũ. Đây sẽ là cách tốt nhất để doanh nghiệp giữ chân được những khách hàng cũ của mình, biến họ thành những khách hàng trung thành

– Và khi quảng cáo đã hiển thị đúng đối tượng, đúng mục tiêu, thông điệp quảng cáo được truyền tải tốt thì không có lý do gì để quảng cáo không cải thiện được tỷ lệ chuyển đổi, biến khách hàng tiềm năng thành những khách hàng thực sự và sau đó hướng đến mục tiêu gia tăng doanh số, cải thiện doanh thu từ quảng cáo

Doanh nghiệp bạn có thể làm gì để tối ưu một chiến dịch quảng cáo Remarketing

Một chiến dịch quảng cáo được tối ưu nghĩa là mức hiệu quả mà nó mang lại tương xứng với những gì mà doanh nghiệp đã đầu tư theo một khía cạnh mục tiêu nào đó. Ai khi làm quảng cáo Remarketing cũng sẽ muốn chiến dịch quảng cáo là hoàn thiện, hoàn chỉnh, chuyên nghiệp, đảm bảo rằng quảng cáo sẽ mang lại mức hiệu quả là tốt những cùng với mức ngân sách là thấp nhất. Để tối ưu chiến dịch tiếp thị với Google Remarketing, những điều chỉnh dưới đây sẽ là cần thiết để các doanh nghiệp thực hiện:

– Tùy chỉnh nhóm đối tượng mục tiêu của quảng cáo: Với nguồn dữ liệu có được từ đoạn mã Pixel do Google cung cấp, doanh nghiệp bạn sẽ có được nhóm đối tượng cần thiết để quảng cáo. Tuy nhiện không phải vì thế mà doanh nghiệp bạn sẽ chọn nguyên nhóm đối tượng trên, mức hiệu quả sẽ không được đảm bảo bằng việc doanh nghiệp sẽ sàn lọc lại một lần nữa. Ví dụ như doanh nghiệp bạn có thể giới hạn đối tượng mục là những người truy cập website trong 10 ngày trở lại đây thay vì là 6 tháng hay 1 năm. Lý do là vì khi trải qua một quãng thời gian quá dài, nhu cầu của người dùng với sản phẩm, dịch vụ sẽ không còn nữa hoặc nữa là họ đã chọn mua sản phẩm, đăng ký dịch vụ từ một đơn vị cung cấp khác

– Doanh nghiệp bạn có thể dàn trải quảng cáo ở khắp mọi nơi mà không cần quá lo lắng đến vấn đề ngân sách vì chỉ khi quảng cáo nhận được nhấp chuột của người dùng thì lúc đó Google mới tính phí, số lần hiển thị của quảng cáo là không cần quan tâm nhưng nó lại là cách để doanh nghiệp bạn quảng bá thương hiệu, tạo sự ghi nhớ trong mắt người dùng. Quảng cáo phân bố rộng khắp, có chiều sâu đó chính là điểm đặc biệt của Google Remarketing

– Bạn được quyền nhắm đối tượng mục tiêu theo nhóm dữ liệu người dùng đã từng truy cập website cùng với những tiêu chí khác như giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý . . . Cách này sẽ giúp quảng cáo hiển thị chính xác hơn đến những đối tượng khách hàng tiềm năng nhất

– Bạn cũng có thể chọn ra những web nội dung mà bạn muốn quảng cáo hiển thị, chọn vị trí đặt quảng cáo trên những web nội dung này nhằm nhận được sự tiếp nhận từ phía người dùng, khi đó thông điệp quảng cáo sẽ được truyền tải một cách tốt nhất

– Ngoài ra bạn còn có thể tối ưu điểm chất lượng quảng cáo nhằm đảm bảo rằng mức chi phí, giá thầu quảng cáo sẽ được giảm xuống trong khi lượng hiển thị vẫn được đảm bảo

Doanh nghiệp sẽ có được gì khi đầu tư cho quảng cáo Google Remarketing?

Phải có lý do để ngày nay các doanh nghiệp đang ưa chuộng và sử dụng Google Remarting nhiều đến thế. Với Google Remarketing, doanh nghiệp không những cải thiện được tình hình kinh doanh bán hàng mà còn khả năng phát triển thương hiệu từ phương thức tiếp thị lại này cùng hết sức mạnh mẽ, thương hiệu doanh nghiệp sẽ được phổ biến trong cộng đồng người tiêu dùng. Sau đây là những gì doanh nghiệp sẽ có được khi có sự đầu tư làm quảng cáo tốt với phương thức tiếp thị lại Google:

– Chi phí quảng cáo được tối ưu hóa: Khi làm quảng cáo, một chiến dịch đươc xem là tiết kiệm chi phí khi nó hội tụ đủ 2 yếu tố chính, thứ nhất đó là tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, thứ hai đó là quảng cáo đủ sức thuyết mục đưa ra một quyết định mua hàng cụ thể. Mà với Google Remarketing hiện đang hội tụ cả hai yếu tố trên, thể hiện qua việc quảng cáo chỉ theo chân và hiển thị đến những đối tượng người dùng đã từng truy cập web, đó chắc chắn là mục tiêu chính của quảng cáo. Tiếp theo đó là quảng cáo theo chân những người đang thực sự có nhu cầu và mối quan tâm đối với sản phẩm, quảng cáo sẽ theo chân cho đến khi nào chiến dịch kết thúc hoặc đến khi người dùng nhấp vào quảng cáo, truy cập website một lần nữa. Khi đó những quyết định mua hàng, đăng ký dịch vụ rất dễ được đưa và đó là sự thành công của phương thức quảng cáo tiếp thị lại Google trong mục tiêu tối ưu hóa mức chi phí quảng cáo

– Khả năng bán hàng được cải thiện đáng kể: Đối với bất kỳ phương thức quảng cáo nào cũng thể, khi quảng cáo tiếp cận đúng đối tượng khách hàng thì đương nhiên cơ hội bán háng sẽ tăng lên từ đó. Mà với Google Remarketing, chắc chắn gần như 90% người dùng nhìn thấy quảng cáo đều là những khách hàng tiềm năng, quảng cáo sẽ theo chân họ. Từ đó, nếu so sánh với các phương thức quảng cáo khác thì với cùng mức ngân sách đầu tư, cơ hội bán hàng từ Google Remarketing bao giờ cũng cao hơn hẳn so với phần còn lại

– Thông điệp quảng cáo dễ dàng được truyền tải: Ngoài việc giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận lại những khách hàng cũ, những khách hàng tiềm năng thì với định dạng nội dung là văn bản, là hình ảnh, là các video, nội dung, thông điệp từ quảng cáo cũng người dùng dễ dàng đón nhận. Ngoài định dạng nội dung quảng cáo, việc quảng cáo theo chân người dùng, hiển thị nhiều và một cách liên tục, cách này nếu như người dùng họ đang có nhu cầu đối với sản phẩm, khả năng cao là họ sẽ nhấp vào quảng cáo và truy cập về website cửa hàng

– Phát triển thương hiệu: Có thể khi lựa chọn đầu tư cho Google  Remarketing, các doanh nghiệp sẽ thường tập trung vào mục tiêu phát triển bán hàng. Nhưng Google Remarketing còn đang giúp các doanh nghiệp phát triển song song một mục tiêu khác nữa, đó là mục tiêu phát triển thương hiệu. Khi quảng cáo hiển thị nhiều, sản phẩm, thương hiệu sẽ được người dùng khi nhớ và thông qua tiếp thị truyền miệng, thương hiệu sẽ phát triển hơn nữa, cơ hội bán hàng cũng sẽ được tăng lên đáng kể.

  Hãy để CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG NETLINK mang đến cho Quý vị những chiến dịch quảng cáo ĐÚNG MỤC TIÊU, TĂNG DOANH SỐ.

                                                                                Ms Thu   : 0917 421221